Vai trò của Eva khi điều trị bệnh ‘yếu’ cho nam giới

Người ta thường nghĩ đến trách nhiệm của đấng mày râu nếu như có phàn nàn về rối loạn cương dương (RLCD) nhưng phản ứng tình dục của chàng còn phụ thuộc vào sự hưởng ứng của người bạn đồng hành.

Adam nghĩ gì khi mắc bệnh “yếu”?

Thông thường, khi người đàn ông bắt đầu rối loạn cương dương, người phụ nữ thường có những suy nghĩ khác thường như giả vờ không biết và chờ chàng nói ra “sự việc bất thường” đó.

Cũng có những Eva sẵn sàng trở thành chuyên gia tâm lý với chồng bằng cách bày tỏ sự hiểu biết về vấn đề rắc rối đó. Người phụ nữ này thứ nhất sẽ chia sẻ rằng như thế là “đủ cho đôi ta” hoặc cũng sẵn sàng hỗ trợ chồng để chồng lấy lại “phong độ”.

Một suy nghĩ tiêu cực ở người phụ nữ khi phát hiện ra hiện tượng bất ổn của chồng là bày tỏ thái độ thất vọng về khả năng của chồng, hoặc dấy lên suy nghĩ rằng chồng đang chán “cơm” và đã đi ăn ‘phở”. Chắc chắn, tâm lý của người đàn ông lúc này sẽ nặng nề hơn vì sự “vu khống vô căn cứ” mà “lỗi này đâu phải tại anh”.

Mong muốn của Adam lúc này là cần sự hiểu biết và hỗ trợ của người phối ngẫu. Sự chia sẻ, động viên và quan tâm của người bạn tình rất quan trọng để người đàn ông khẳng định lại “sức mạnh” của mình rằng “cuộc vui này chỉ có anh và em”. Nếu người đồng hành tiếp tục gây áp lực cho người chồng thì rắc rối sẽ càng tồi tệ hơn.

Tâm lý của Eva

Thật dễ xác định nỗi niềm của người đàn ông khi bị rối loạn cương dương nhưng thực tế nhu cầu của người phụ nữ cũng không kém phần quan trọng.

Người phụ nữ thường muốn xác nhận chính xác rằng những lo lắng của mình là không có thật. Họ muốn biết rằng người đàn ông vẫn đang yêu, vẫn có ham muốn với mình và trong mắt chàng cô là người phụ nữ hấp dẫn nhất.

Ngoài ra, bản thân người phụ nữ muốn biết rằng họ không có lỗi trong chuyện “cậu nhỏ’ của anh ta không “hoàn thành nhiệm vụ”. Quan trọng nhất, người phụ nữ đó cần hiểu rằng, chỉ có cô mới có thể vực dậy ‘cậu nhỏ” để tiếp tục “gần gũi” với mình như trước.

Sự thỏa mãn tình dục cũng là một nhu cầu của người phụ nữ. Với họ, nhiều khi không phải cứ “lên đỉnh” thì mới thỏa mãn, mà đôi khi chỉ cần những niềm vui nho nhỏ từ cái ôm, cử chỉ âu yếm của người bạn tình. Vậy nên, trong thời gian người đàn ông bị rối loạn cương dương, “máu lửa” của người phụ nữ sẽ không dễ bị dập tắt nếu có người đàn ông bên cạnh.

Điều quan trọng là chia sẻ mong muốn này với người chồng để anh ta hiểu rằng, dù mình đang bị “trục trặc” nhưng Eva vẫn muốn duy trì “nhu cầu” của mình. Có như thế, quá trình điều trị rối loạn cương dương trở nên nhẹ nhàng hơn.

Một lần nữa, việc phụ nữ biết truyền đạt nhu cầu của mình và người đàn ông biết làm thế nào để thỏa mãn nhu cầu của người bạn tình dù mình đang bị rối loạn cương cương thì “cuộc vui” vẫn trọn vẹn.

Vai trò của Eva trong việc điều trị RLCD

Trong hàng loạt nguyên nhân dẫn tới rối loạn cương dương, các chuyên gia đã chỉ ra bên cạnh yếu tố thể lý, yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng không nhỏ tới căn bệnh này.

Yếu tố tâm lý bao gồm căng thẳng công việc, street, tự ti về ngoại hình, cảm giác áy náy vì “đàn em” không hoàn thành “nhiệm vụ” trong lần trước….. Tất cả đều dẫn đến sự “lãnh cảm” trong chuyện chăn gối.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, việc điều trị RLCD nằm ở giữa “hai cái tai” chứ không hoàn toàn giữa “hai cái chân”. Nghĩa là, muốn điều trị hiệu quả bệnh này, yếu tố tâm lý của nam giới phải được cải thiện bằng những chia sẻ, lắng nghe, giúp đỡ của cả người bạn tình. Sự thành công hay thất hại khi “hành sự” cần có sự phối hợp nhịp nhàng của cả hai.

Chúng ta cũng biết rằng, điều quan trọng nhất khi “lâm trận” là cách đáp trả của người phối ngẫu khi người đàn ông muốn “tiến quân”. Thậm chí, nếu người đàn ông cóđủ ‘phong độ” để “triển khai nhiệm vụ” nhưng khó mà duy trì được “cuộc phản công’ nếu như người bạn tình không sẵn sàng ứng chiến.

Vấn đề này càng trở nên khó khăn hơn khi những người mà khả năng cương dương đang bấp bênh giữa bình thường và rối loạn.

Một trong những kịch bản thường gặp ở các đôi vợ chồng là thường xuyên gặp tình trạng “trên bảo dưới không nghe” nhưng “chuyện ấy” bất ngờ trở thành mỹ mãn khi hai người được đi nghỉ ngơi ở một địa điểm khác.

Vậy, khi thoát khỏi những áp lực và căng thẳng của cuộc sống, người phụ nữ trở nên “dễ điều hòa” hơn và “máu lửa” hơn rất nhiều.

Các chuyên gia sinh lý nhận đinh vấn đề rằng người vợ nên tham gia vào các cuộc trao đổi về chứng rối loạn cương dương để người chồng bộc bạch hết những khó khăn mà anh đang gặp phải. Vai trò của người phụ nữ lúc này còn là yếu tố quyết định phương pháp trị liệu hợp lý cho người chồng của mình.